Tránh ăn hải sản chung với gì để đảm bảo cho sức khỏe

Hải sản tươi là món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi thực khách du lịch khi về vùng biển nghỉ dưỡng. Hải sản được biết đến là món ăn chưa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho cơ thể nếu sử dụng không đúng cách.

Vậy muốn ăn hải sản đúng cách nên biết những điều cấm kị dưới đây:

Tránh dùng chung hải sản với các thực phẩm giàu vitamin C

bádgsadb

Trong hải sản chứa rất nhiều chất asen pentavenlent rất tốt cho cơ thể nếu dùng 1 mình. Nhưng khi được ăn chung với những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C. 2 chất sẽ kết hợp tạo thành asen trioxide (hay thường gọi là thạch tín) sẽ gây ngộ độc, nếu bị nặng sẽ dẫn đến chết người. Vì vậy cần kiêng kỵ những món ăn từ hải sản với kết hợp với thực phẩm chứa nhiều vitamin C.

Uống bia trong quá trình ăn hải sản

agab

Ít ai biết rằng uống bia chung với hản sản cũng là 1 nguyên nhân gây hại sức khỏe. Nếu bạn ăn nhiều hải sản và uống bia cùng lúc sẽ làm tăng tốc độ hình thành axit uric. Lượng axit uric quá nhiều sẽ dư thừa  tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm. Từ đó dễ dàng mắc các chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, gây cho sức khỏe.

Không tráng miệng bằng trái cây hoặc uống trà ngay sau khi ăn hải sản

Trong trà thường có lượng acid tannic nếu kết hợp với canxi trong hải sản tạo thành canxi không hòa tan. Gây kích ứng lên hệ tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu.

ágfag

Ngoài ra nếu cơ thể ai yếu sẽ gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và hiện tượng kết sỏi dẫn đến sỏi thận. Vậy nên thời gian tốt nhất sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên hãy ăn trái cây và uống trà.

Không ăn chung hải sản với những đồ có tính hàn cao

Bản chất hải sản vốn sở hữu tính hàn cao. Các thực phẩm nên tránh khi ăn hải sản ví dụ như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh… Nếu ăn chung dễ gây hiện tượng khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

agsga

Không ăn hải sản đã chết hoặc bỏ tủ đông lâu ngày

Hải sản hầu hết là các loại thực phẩm đều có nguồn gốc từ động vật, rất giàu Protein. Khi bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thông thường, chúng rất dễ bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh. Khi ăn bạn hãy chọn hải sản tươi sống để đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

ágag

Hạn chế ăn hải sản sống

Nhiều thực khách thích các món ăn hải sản sống, các món sushi, gỏi cá sống, hàu sống… Tuy nhiên các chuyên gia về sức khỏe cảnh bao nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, khuẩn mang bệnh từ các món này rất cao.

dsaasf

Trong hải sản có chứa nhiều vi khuẩn như vibrio parahaemolyticus, lungfluke. Đây đều là các loại vi khuẩn có khả năng chịu môi trường nhiệt khá tốt. Các loại vi khuẩn này sẽ không chết hoàn toàn nếu hải sản không qua khâu chế biến và được nấu chín. Khi ăn phải hải sản sống thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây nên tình trạng đau bụng, ngộ độc, nặng thì ho ra máu, co giật…

>>>> Vì vậy để đảm bảo có một chuyến du lịch thật ý nghĩa thì bạn nên chọn những món ăn được nấu chín an toàn. Đảm bảo cho sức khỏe của bạn và có một kì nghỉ thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Xem thêm: Ăn hải sản tươi ngon tại Phan Thiết

 

 

Tin Liên Quan